Những điều bạn cần biết khi mua ô tô cũ lần đầu

Mua một chiếc xe hơi cũ hoặc mới thường là một trong những việc mua sắm đáng nhớ trong cuộc đời bạn, nhưng sẽ không quá căng thẳng nếu bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ 5

Chuẩn bị là cách tốt nhất để bạn có được chiếc xe hơi cũ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày trong tương lai, vì vậy dưới đây là những yếu tố mà người mua xe lần đầu nên cân nhắc để có được quyết định sáng suốt hơn. Bài viết này sẽ chuẩn bị cho bạn sự tự tin để đi mua xe.

Xem xét các đặc tính của xe

Xem xét kích thước và số chỗ ngồi của xe. Nhiều chỗ hơn bên trong sẽ giúp cho bạn chở được nhiều người và hàng hóa hơn. Nhưng những chiếc xe càng lớn thường tốn nhiều xăng hơn và khó đậu hơn. Bạn nên cân nhắc xem việc có nhiều chỗ ngồi có thực sự cần thiết hay không?

Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem những tính năng nào quan trọng đối với bạn. Xe hơi là một món đồ đắt tiền mà bạn có thể sẽ sở hữu trong nhiều năm, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các tiện nghi hoặc yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu là phù hợp với bạn. Như vậy bạn sẽ không tốn thêm nhiều khoản chi phí để nâng cấp hay thay đổi nó.

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ 4

Chọn một vài tính năng của xe cần phải có, nhưng hiểu rằng ngân sách có thể không cho phép cho mọi tiện ích. Lý tưởng nhất là có được mọi thứ bạn cần và không phải trả tiền cho những thứ bạn không có.

Bạn có cảm thấy chiếc xe này thích hợp với mình?

Sau khi nghiên cứu về chiếc xe và đọc các bài đánh giá, cả các tạp chí và trang web về ô tô, đánh giá của người tiêu dùng, việc lái thử là rất quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định.

Lái một chiếc xe bạn sắp mua trong ít nhất 30 phút trong nhiều môi trường khác nhau, khi tham gia giao thông, trên đường cao tốc, xung quanh thị trấn. Di chuyển xung quanh các bãi đậu xe chật hẹp để xem liệu bạn có thể sống với nó hàng ngày hay không. Nếu bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng, việc kiểm tra trước khi mua từ một thợ cơ khí đáng tin cậy là điều nên làm.

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ 3

Hãy chắc chắn bạn đã làm quen với toàn bộ bảng điều khiển, đặc biệt là màn hình thông tin giải trí. Các thiết bị điện tử trong các loại xe mới ngày càng trở nên ưu việt và đôi khi các ô tô cũ đã được tích hợp từ lâu, nếu bạn yêu thích cách vận hành của chúng thì đó là dấu hiệu tích cực.

Tôi Nên Mua Xe Hơi Đã Qua Sử Dụng Hay Xe Mới

Xe mới đi kèm cả bảo hành và “mùi xe mới” sẽ giúp bạn phấn khích hơn, nhưng chúng thường mất giá đáng kể trong những năm đầu tiên, và đa phần nhiều người không cần đến chế độ bảo hành vì chúng đã được hoàn thiện khá tốt.

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ 1

Ưu điểm chính của việc mua ô tô cũ là chi phí thấp hơn so với một chiếc xe mới. Ô tô đã qua sử dụng cho phép bạn bỏ qua giai đoạn khấu hao, vì vậy bạn có cơ hội giảm được chi phí thất thoát khi bán lại (so với xe mới).

Ngoài ra, các thủ tục để bạn sở hữu xe sẽ nhanh hơn khi bạn mua một chiếc xe mới.

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ 2

Sau khi chuẩn bị xong, đã đến lúc bạn mua hàng. Dưới đây là một số mẹo khi bạn ở đại lý xe hơi cũ:

  • Tham khảo xem tất cả các khoản chi phí mà bạn cần phải trả.
  • Xem xét kỹ tình trạng của xe hơi cũ.
  • Các khoản đặt cọc, các hình thức thanh toán.
  • Chế độ bảo hành và thời gian bảo hành.

Và cuối cùng, Phúc Việt AUTO xin cảm ơn bạn đã đọc hết những thông tin này. Chúc bạn có được chiếc xe hơi ưng ý nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tài chính 600 triệu nên mua xe 7 chỗ nào?

Phân khúc xe 7 chỗ đang ngày càng được lòng khách hàng Việt nhờ không...

2 Comments

Bảo hiểm xe ô tô và những điều bạn cần biết

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải...

2 Comments

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ theo quy định mới nhất

Khác với mua xe mới, thủ tục mua bán xe ô tô cũ phức tạp...

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng sale ô tô

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng sale ô tô trong thực tế không phải là...

2 Comments

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới 2023

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với...

2 Comments

Có nên chạy grab car hay không? Mua xe gì tiết kiệm

Dịch vụ chạy xe công nghệ có thể nhắc đến phổ biến nhất tại Việt...

2 Comments