Đào tạo học viên mua bán ô tô xe hơi cũ

Nếu bạn mới bước chân vào nghề kinh doanh xe hơi cũ, bạn đang hoang mang và chưa biết bắt đầu như thế nào? Phúc Việt Auto sẽ giúp bạn xây dựng được quy trình kinh doanh ô tô cũ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với chương trình đào tạo học viên bán ô tô cũ, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để kinh doanh ô tô tốt hơn.

đào tạo học viên bán ô tô cũ

Qua chương trình này, ngoài việc được trang bị những kiến thức căn bản về nghề mua bán ô tô, các phương pháp và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm để xử lý các tình huống bất ngờ trong quá trình bán hàng được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm tại Phúc Việt Auto.

Sau khóa đào tạo bạn sẽ nhận được gì?

 • Khi tham gia khóa học bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để giúp bạn có thể trở thành một nhân viên bán hàng (bán xe ô tô) chuyên nghiệp.
 • Bạn sẽ được tham gia học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, được chia sẻ nhiều những kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế khi thu mua ô tô cũ.
 • Bạn sẽ nhận diện được những nhóm khách hàng tiềm năng. Hiểu rõ những mong đợi thiết yếu từ khách hàng, biết cách thực hiện, đáp ứng những mong đợi của khách hàng.
  Bạn sẽ được đào tạo Quy trình chuẩn mực để tiếp cận khách hàng tiềm năng và có cơ hội bán hàng.
 • Bạn sẽ được đào tạo và nắm bắt được các kỹ năng nâng cao như cách nhận dạng và định giá các dòng xe hơi cũ đã qua sử dụng. Cách kiểm tra các thông tin xe ô tô cũ chuyên sâu.

Đối tượng đào tạo

 • Sinh viên ngành ô tô, các ngành kinh tế, quản trị, tài chính.
 • Người mong muốn làm nghề kinh doanh xe ô tô cũ
 • Thợ kỹ thuật ô tô muốn làm Sale ô tô

Nội dung đào tạo

 • Xây dựng kế hoạch làm việc và lập mục tiêu chi tiết
 • Bổ sung kiến thức nền về xe hơi cũ và tình hình thị trường ô tô cũ hiện nay
 • Hướng dẫn xây dựng thương hiệu và kênh bán hàng truyền thống
 • Bật mí các phương pháp tạo phễu bán hàng online

5/5 - (104 bình chọn)

Cơ hội việc làm kinh doanh ô tô

Phúc Việt Auto luôn cầm tay chỉ việc trong quá trình đào tạo học viên mua bán xe hơi cũ. Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin chuyên sâu và mới nhất để giúp học viên của mình có cơ hội thành công cao hơn trên con đường kinh doanh ô tô cũ.

mua xe hoi cu dep gia re 2

Ngoài ra, sau khi đào tạo các bạn cũng có thể làm việc tại Phúc Việt Auto hoặc trở thành cộng tác viên bán xe hơi cũ, cùng chúng tôi hợp tác mở rộng và phát triển thị trường xe cũ đang rất hot hiện nay.

Nghề sale ô tô lương bao nhiêu?

Nghề sale ô tô lương bao nhiêu & thu nhập nghề sale ô tô có cao không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Đối với những nhân viên kinh doanh ô tô, đặc biệt là ô tô cũ thì nên chú ý đến hoa hồng và doanh số bán hàng nhiều hơn, bởi vì đây là thu nhập có giá trị cao hơn.

thu nhap nghe sale o to luong bao nhieu pvauto

Có những tháng bán được nhiều thì bạn sẽ có mức lương cao bằng lương cứng cộng thưởng và phần trăm hoa hồng từ 15 triệu đến hơn 100 triệu đồng. Không những thế bạn cũng nên nâng cao kỹ năng chuyên môn từng ngày để hoàn thiện bản thân và để dễ thăng tiến trong công việc.

Sale ô tô học trường nào? Ngành gì phù hợp?

Hầu như các ngành học và các trường dạy về Kinh Doanh hay Kinh Tế đều giúp các bạn học có thể bắt đầu kinh doanh ô tô một cách tốt nhất.

Nhưng để có thể bắt tay vào việc sale ô tô thì bạn còn cần phải được đào tạo kỹ càng hơn và một số kỹ thuật chuyên sâu về ô tô sẽ hiệu quả hơn.

Do đó, nếu muốn phát triển tốt trong nghề sale ô tô thì bạn nên tiếp xúc và học tập những người đi trước có am hiểu về thị trường ô tô để có được các thông tin chuẩn xác và hữu ích nhất.

Để có thể bán được một sản phẩm có giá trị cao như xe hơi, công việc của nhân viên bán xe ô tô cũ sẽ được chia ra nhiều giai đoạn khác nhau.

Nghiên cứu và phân tích nhu cầu mua xe của khách hàng

Theo nguyên lý cung cầu, bộ phận kinh doanh sẽ dựa vào đó để lên kế hoạch bán hàng đạt hiệu quả. Vì thế, công việc đầu tiên của nhân viên bán xe chính là nắm bắt được nhu cầu mua xe của khách hàng ra sao.

 • Nghiên cứu nhu cầu chung của khách hàng một cách kỹ lưỡng.
 • Dựa vào thông tin nhu cầu của khách để phân tích.
 • Đánh giá nhu cầu hoặc mức độ sử dụng xe của khách hàng để đưa ra phương án tư vấn hợp lý hơn.

Tư vấn chuyên sâu dựa theo nhu cầu của khách hàng
Là một nhân viên bán ô tô cũ, bạn không chỉ giới thiệu đầy đủ thông tin về sản phẩm, mà bạn còn phải thực hiện quá trình tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Tư vấn một cách chuyên sâu giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo dựng được niềm tin của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng “chốt đơn” hơn. Hơn thế nữa, nắm bắt xu hướng thị trường hiện nay cũng là lợi thế giúp bạn tư vấn hiệu quả hơn.

dao tao mua ban o to cu slide

Thuyết phục khách hàng mua xe

Vì xe hơi là một sản phẩm có giá trị nên đa số các khách hàng thường cân nhắc rất lâu mới đưa ra quyết định mua xe. Vậy bạn cần làm gì để thuyết phục được khách hàng?

Trước hết, hãy chủ động xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, thường xuyên giới thiệu chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng,…

Tiếp đó, bạn hãy chọn lọc và vận dụng những kiến thức chuyên môn của mình để cung cấp thông tin đến khách hàng.

Duy trì và phát triển nguồn khách hàng tiềm năng

Cuối cùng, bạn hãy chủ động phát triển nguồn khách hàng tiềm năng thông qua nhiều cách. Chẳng hạn như việc duy trì các mối quan hệ xung quanh bạn, những khách hàng trước đó đã mua sản phẩm bạn bán.

Đối với các khách hàng cũ, bạn có thể thường xuyên thăm hỏi quá trình trải nghiệm sử dụng sản phẩm, sẵn sàng giải đáp thắc mắc khi họ tìm đến bạn.

Học nghề sale ô tô

Bạn muốn trở thành một nhân viên sale ô tô xuất sắc? Vậy bạn cần trang bị cho bản thân những gì để phát triển thành công trong lĩnh vực này?

Yêu cầu cơ bản của nhân viên bán xe hơi

Dù là lĩnh vực không yêu cầu quá nhiều bằng cấp, nhưng để trở thành một nhân viên sale ô tô giỏi, bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu căn bản như:

 • Có kinh nghiệm hoặc kiến thức về ô tô là một lợi thế.
 • Có thái độ chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt.
 • Có khả năng làm việc độc lập.
 • Chủ động cập nhật những thông tin kiến thức mới nhất về thị trường xe ô tô cũ.
 • Chủ động tìm kiếm và xây dựng, phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

thu mua xe o to cu binh thanh gia cao

Kỹ năng bán xe ô tô cũ thành công bạn nhất định phải biết

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng quan trọng. Nhưng tốt nhất, bạn hãy trang bị trước cho mình những kỹ năng sau đây:

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng không chỉ là khả năng mà còn là kỹ năng bạn cần chuẩn bị trước khi gặp khách hàng.

Bởi khả năng thiên về phẩm chất bên trong vốn dĩ có hoặc không, làm được hoặc không làm được. Còn kỹ năng có thiên hướng bạn có thể học tập, tìm hiểu và được đào tạo để làm được và làm tốt.

Phân tích và nắm bắt tâm lý khách hàng

Điểm khác biệt để bạn trở thành một chuyên viên kinh doanh ô tô giỏi là:

 • Khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng.
 • Phân tích được khách hàng đang cần gì và đưa ra được kịch bản tư vấn phù hợp.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt và nhạy bén sẽ là một lợi thế giúp bạn tăng được doanh số của mình. Hơn thế nữa, sử dụng lời nói là chưa đủ.

Bạn cũng nên linh hoạt trong việc kết hợp giữa ngôn ngữ và hình thể, để khách hàng thấy được sự tự tin và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng tư vấn và bán hàng

Trong nghệ thuật giao tiếp, bạn nhất định không nên bỏ qua kỹ năng tư vấn bán hàng. Kỹ năng này đòi hỏi bạn không chỉ là kiến thức về sản phẩm, mà còn là khả năng thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm.

Kỹ năng xử lý tình huống

Công việc nào cũng sẽ có những tình huống bất ngờ xảy ra và cần bạn xử lý. Do đó, kỹ năng xử lý tình huống một cách bình tĩnh cũng rất quan trọng.

5/5 - (104 bình chọn)

Bài viết liên quan

Sale ô tô học trường nào, đào tạo bán xe hơi cầm tay chỉ việc

Những năm trở lại đây, thị trường tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang...

1 Comment

Thuê xe 7 chỗ tự lái theo ngày giá tốt

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tự lái theo ngày đang...

2 Comments

Cầm xe ô tô nhanh chóng lãi suất thấp

Dịch vụ cầm xe ô tô cầm xe hơi là dịch vụ đang được rất...

2 Comments

Có nên mua xe ô tô thanh lý từ ngân hàng không?

Trong những năm gần đây, bên cạnh xe ô tô mới thì các dòng xe ô tô thanh...

2 Comments

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 hiệu quả nhất

Ô tô hiện nay là một phương tiện giao thông khá thông dụng. Chính vì...

2 Comments

Tư vấn mua xe ô tô cũ dưới 400 triệu

Bạn đang cần tìm một dòng xe ô tô cũ với tầm giá trên dưới...

2 Comments

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận