3 câu hỏi hàng đầu nên hỏi trước khi mua xe hơi cũ

Việc săn lùng một chiếc xe hơi đã qua sử dụng là điều đáng quan tâm cần đầu tư nhiều thời gian. Bạn có thể có rất nhiều câu hỏi về việc nên mua hay không một chiếc xe trong những chiếc xe cùng loại.

luu y khi mua xe hoi cu 5

Nếu bạn là người mua ô tô đã qua sử dụng lần đầu, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi cố gắng nhớ lại danh sách các câu hỏi để hỏi đại lý trước khi bạn lái xe về. Rốt cuộc, việc mua chiếc ô tô đầu tiên là một bước tiến lớn và bạn muốn cảm thấy tự tin rằng mình đã lựa chọn đúng. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là danh sách những câu hỏi mà Phúc Việt AUTO sẽ giúp bạn mua một chiếc xe cũ tốt như một chiếc xe chuyên nghiệp.

Làm cách nào để biết giá có hợp lý hay không?

Giá xe ô tô cũ có thể rất khác nhau. Bạn thường có thể tìm thấy một loạt các mức giá cho cùng một chiếc xe. Có một số lý do khiến giá có thể dao động:

Yếu tố khu vực: Giá cả thường cao hơn ở các thành phố lớn nơi chi phí hoạt động kinh doanh đắt hơn.

luu y khi mua xe hoi cu 4

Tình trạng của chiếc xe: bạn có thể tìm thấy mẫu xe tương tự với giá thấp hơn vì nó đã đi được nhiều Km hơn hoặc bị hư hỏng trước đó.

Chế độ bảo hành và hậu mãi: một đại lý có thể cung cấp một sản phẩm đặc biệt cho một chiếc xe hơi để giúp bạn yên tâm hơn khi sở hữu, nó bao gồm thêm một số chi phí nhưng bạn nên cần nó.

Xe đã được tân trang, bảo dưỡng chưa?

Chiếc xe bạn lái thử có thể có ngoại thất sáng bóng và nội thất sang trọng, nhưng những vấn đề bên dưới mui xe là gì? Hãy hỏi đại lý hoặc người bán về lịch sử của chiếc xe để không có bất ngờ tiềm ẩn nào trên đường.

Tại Phúc Việt AUTO, chúng tôi cung cấp thông tin về mọi chiếc xe được rao bán, giúp bạn yên tâm và tin tưởng vào lịch sử của chiếc xe. Nếu bạn đang mua ô tô cũ từ một người bán nào đó, bạn cũng có thể yêu cầu họ cho biết thông tin cụ thể.

Với báo cáo lịch sử xe, bạn sẽ có thể xem chiếc xe đã có bao nhiêu chủ sở hữu, lịch sử bảo dưỡng, hư hỏng hoặc tai nạn trong quá khứ, v.v. Đọc qua nó và tìm bất kỳ điểm bất thường nào, bạn cần cân nhắc về những điều đó.

luu y khi mua xe hoi cu 3

Hầu hết các đại lý sẽ tân trang xe đã qua sử dụng trước khi bán, nghĩa là xe đã được kiểm tra toàn bộ, các bộ phận hao mòn đã được thay thế và đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra. Đây là điều dễ hiểu và bạn có thể yêu cầu chủ xe thay thế, nâng cấp thêm phụ kiện nếu muốn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Xe có đi kèm với một bảo hành hợp lý không?

Trong trường hợp chiếc ô tô cũ của bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào ngay sau khi mua, bạn sẽ muốn biết liệu nó còn được bảo hành hay không. Xem xe có còn được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất hoặc đại lý hay không.

luu y khi mua xe hoi cu 1

Nếu bạn gặp người bán có trách nhiệm với khách hàng sau khi bán, tôi tin bạn sẽ không mất chi phí nào hoặc chỉ là chi phí thấp nhất nếu xe của bạn vẫn trong thời hạn bảo hành. Một bảo hành dài là điều ai cũng mong muốn, nhưng nếu điều đó không thể, bạn có thể bỏ thêm chút chi phí để có thể kéo dài nó.

luu y khi mua xe hoi cu 2

Chỉ cần nhớ rằng mặc dù việc mua một chiếc xe hơi cũ có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ tìm thấy một chiếc xe tuyệt vời với một mức giá hợp lý.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bảng tính lãi vay mua xe ô tô trả góp

Khi vay mua xe ô tô trả góp, ngoài khoản tiền gốc cố định cần...

2 Comments

Có nên mua ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ

Ô tô cũ nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn xe lắp ráp trong nước....

2 Comments

Xe ô tô cũ giá rẻ đáng mua nhất năm 2023

Xe ô tô cũ giá rẻ được khách hàng lựa chọn phổ biến như một...

2 Comments

Xe ô tô trung quốc cũ giá rẻ đáng mua

Với số lượng xe hơi được sản xuất và bán ra khổng lồ, Trung Quốc...

2 Comments

Mua bán xe ô tô honda cũ đã qua sử dụng

Hiện nay có rất nhiều địa điểm mua bán xe ô tô honda cũ với...

2 Comments

Xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ cũ Bình Dương

Các mẫu xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ cũ Bình Dương luôn được rất...

2 Comments