Bảng tính lãi vay mua xe ô tô trả góp

Khi vay mua xe ô tô trả góp, ngoài khoản tiền gốc cố định cần chi trả hàng tháng, người mua còn phải trả thêm tiền lãi cho bên cho vay. Vậy làm thế nào để biết rõ số tiền lãi cần thanh toán để có được kế hoạch trả góp hợp lý nhất?

Bài viết này sẽ chỉ ra những cách tính lãi vay mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất dành cho người mới mời mọi người cùng tham khảo.

mua xe ô tô trả góp

Cá nhân, doanh nghiệp có thể vay mua xe ô tô trả góp ở đâu?

Việc mua xe ô tô trả góp giúp người mua đáp ứng nhu cầu của bản thân đồng thời đảm bảo vấn đề tài chính không có biến động quá lớn. Điều mà nhiều người lo lắng khi sử dụng hình thức này là tìm đơn vị cho vay uy tín.

Hiện nay có 2 loại hình vay mua xe ô tô trả góp được nhiều người sử dụng là thông qua ngân hàng hoặc qua các Công ty dịch vụ tài chính.

Vay ngân hàng để mua xe ô tô trả góp

Hiện nay, các ngân hàng đều có các gói dịch vụ tài chính dành cho vay mua ô tô với nhiều mức lãi suất cho người mua lựa chọn. Thường, ngân hàng có thể cho vay 50-80% giá trị của xe, nhưng sẽ đi kèm với minh chứng về thu nhập, khả năng tài chính của người vay. Tùy theo gói vay, thời gian chi trả có thể kéo dài đến 05 hoặc 07 năm.

Vì thế, dựa trên năng lực tài chính cá nhân, người mua nên cân nhắc, lựa chọn các gói vay phù hợp để đảm bảo việc mua ô tô trả góp không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí sinh hoạt cá nhân.

cac loai chi phi khi mua oto cu 2022

Mua xe ô tô trả góp ở các công ty tài chính

Bên cạnh ngân hàng, bạn có thể lựa chọn vay mua ô tô trả góp ở các công ty dịch vụ tài chính. Cũng giống như vay mua xe trả góp ngân hàng, người mua chỉ cần chi trả một phần giá trị của xe, phần còn lại sẽ thanh toán theo lãi suất ưu đãi của công ty tài chính.

Tuy nhiên, nếu ngân hàng thường áp dụng 1 mức lãi suất cố định cho các dòng sản phẩm xe ô tô, thì hầu hết các công ty tài chính sẽ có gói ưu đãi linh hoạt theo các dòng xe để người mua lựa chọn.

Cách tính lãi vay mua xe ô tô trả góp chi tiết

Trước khi quyết định mua xe theo hình thức trả góp, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính cá nhân cũng như tham khảo qua mức lãi suất vay của các tổ chức tín dụng, để việc mua xe không trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, các ngân hàng có 2 cách tính mua xe oto trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc.

chon mua oto moi hay xe oto cu 22

Dư nợ giảm dần

Đối hình thức cho vay theo dư nợ giảm dần, ngân hàng sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ của bên vay như sau:

Lãi suất tính lãi có hai dạng: lãi thả nổi, không cố định và dao động theo thị trường và lãi cố định tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch với lãi suất ưu đãi ban đầu. Công thức tính là:

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả]

Với cách tính mua xe ô tô trả góp, bên vay không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được gần chính xác nhất, bên vay nên nhờ bên ngân hàng tính hộ các khoản vay và khoản lãi sẽ trả trước khi quyết định vay.

Dư nợ gốc

Định kỳ mỗi tháng bên vay sẽ phải trả cho ngân hàng cả tiền gốc và tiền lãi suất cho đến hết thời hạn vay. Trong đó:

Tiền gốc được chia đều mỗi tháng

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Do đó, số tiền phải trả định kỳ cho ngân hàng mỗi tháng là như nhau, người vay có thể tự tính để biết được khoản tiền phải trả cho ngân hàng định kỳ cũng như tổng số tiền gốc và lãi sẽ vay mua xe ô tô để có sự tính toán kỹ lưỡng hơn và có thể lên kế hoạch tài chính để vay vốn.

kinh nghiem mua oto cu tra gop 1022

Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

  • Lựa chọn mẫu xe ô tô cũ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Hiện nay, một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ trả góp chỉ chấp nhận những mẫu xe đủ điều kiện năm sản xuất và có giá trị tối thiểu 250 triệu đồng.
  • Nắm rõ quy trình, thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp để tránh mất thời gian hoàn tất các giấy tờ pháp lý.
  • Tỉm hiểu kỹ lãi suất mua ô tô cũ góp trả góp. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn gói vay có lãi suất phù hợp với năng lực tài chính cá nhân.
  • Cân nhắc về hạn mức mua xe oto cũ trả góp. Ngân hàng xác định giá trị còn lại của chiếc xe, chứ không phải giá bán do nhà sản xuất niêm yết.
  • Lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý. Tùy vào mức thu nhập của bạn và khả năng chi trả của mình để vừa đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo áp lực trả nợ hàng tháng không quá cao.
5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan

Có nên mua ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ

Ô tô cũ nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn xe lắp ráp trong nước....

2 Comments

Xe ô tô cũ giá rẻ đáng mua nhất năm 2023

Xe ô tô cũ giá rẻ được khách hàng lựa chọn phổ biến như một...

2 Comments

Xe ô tô trung quốc cũ giá rẻ đáng mua

Với số lượng xe hơi được sản xuất và bán ra khổng lồ, Trung Quốc...

2 Comments

Mua bán xe ô tô honda cũ đã qua sử dụng

Hiện nay có rất nhiều địa điểm mua bán xe ô tô honda cũ với...

2 Comments

Xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ cũ Bình Dương

Các mẫu xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ cũ Bình Dương luôn được rất...

2 Comments

Mua bán xe hơi giá rẻ tại Bình Dương

Bình Dương là một thành phố phát triển của Việt Nam vì vậy nhu cầu...

2 Comments

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận