Kinh nghiệm cần phải biết khi mua xe ô tô cũ trả góp

Mua xe ô tô cũ trả góp đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay vì nhiều ưu điểm vượt trội. Ngay cả khi bạn chưa có đủ tiền để mua xe nhưng bạn vẫn có cơ hội để sở hữu chiếc xe mơ ước. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ trả góp.

Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những kinh nghiệm cần phải biết khi mua xe ô tô cũ trả góp.

kinh nghiem mua oto cu tra gop

Những lợi ích từ mua ô tô cũ trả góp?

Đứng trước nhu cầu mua ô tô cũ trả góp ngày càng lớn của người dân, nhiều ngân hàng đã cho ra đời những sản phẩm cho vay vốn mua xe ô tô đã qua sử dụng với những ưu đãi không thua kém gì so với mua xe mới.

Lợi ích đầu tiên mà khách hàng sẽ nhận được khi vay vốn mua ô tô cũ là số tiền bỏ ra thấp hơn so với mua xe mới. Ngân hàng cũng cho bạn vay tối đa lên đến 70 – 75% giá trị chiếc xe. Sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình chưa bao giờ đơn giản như thế.

Tiếp theo là thủ tục nhanh gọn hơn. Nếu đi mua xe mới, khách hàng sẽ phải làm những thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm xe,… tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn sẽ chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe.

Ngoài ra, khi đăng kí vay mua xe ô tô cũ trả góp từ ngân hàng, khách hàng cũng sẽ được hưởng những ưu đãi tương tự khi vay mua xe mới. Cụ thể như:

 • Thời hạn cho vay tối đa có thể lên đến 8 năm
 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 75% giá trị chiếc xe
 • Lãi suất ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng…

Tuy nhiên, các ưu đãi này phụ thuộc vào từng chính sách của các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cùng những chương trình ưu đãi riêng.

kinh nghiem mua oto cu tra gop 2022

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ trả góp cần phải biết

Chọn xe đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng

Lưu ý đầu tiên khi mua xe ô tô cũ trả góp chính là phải lựa chọn được chiếc xe đảm bảo điều kiện vay vốn của ngân hàng. Vì khi mua ô tô trả góp các ngân hàng thường chỉ hỗ trợ trả góp với những đời xe không quá cũ và thời gian từ khi xuất xưởng đến khi vay trả góp không quá 6 năm. Ngoài ra với mỗi loại xe khác nhau thì cũng có từng chính sách mua trả góp khác nhau, xe càng cũ thì thời gian vay vốn càng ngắn.

Ngân hàng cũng quy định rõ về giá trị của xe ô tô cũ, chỉ hỗ trợ cho vay trả góp với những xe đủ điều kiện về năm sản xuất cũng như có giá trị tối thiểu 250 triệu.

Nắm rõ quy trình, thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp

Việc nắm rõ các quy trình, thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp cũng rất quan trọng. Thông thường, quy trình mua xe ô tô cũ trả góp cũng giống với thủ tục mua xe ô tô mới. Các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ trở thành bên thứ 3 giúp bạn thanh toán tiền mua xe theo nhu cầu và hợp đồng của khách hàng. Khi bên mua và bên bán xe ô tô cũ đã thỏa thuận xong và ký kết các hợp đồng pháp lý, cũng như bên mua đáp ứng đủ điều kiện vay trả góp của ngân hàng. Thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe ô tô cũ.

kinh nghiem mua oto cu tra gop 3010

Tìm hiểu kỹ về lãi suất khi mua xe ô tô cũ trả góp

Lãi suất khi mua xe ô tô cũ trả góp sẽ được ngân hàng cho vay quyết định. Việc tìm hiểu kỹ về lãi suất mua xe ô tô cũ trả góp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được gói vay trả góp với lãi suất thấp nhất, từ đó tiết kiệm được chi phí mua xe. Hiện nay, lãi suất khi mua xe trả góp sẽ dao động từ 7,5% – 8,5%/năm với gói vay 12 tháng và với gói vay 6 tháng sẽ là  6,5% – 7,5%/năm.

Lưu ý về hạn mức vay khi mua xe ô tô cũ trả góp

Thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ hạn mức vay tư 65-70% giá trị của xe khi mua xe ô tô cũ trả góp. Nhưng ngân hàng còn có thể hỗ trợ hạn mức vay cao hơn lên đến 90% nếu như khách hàng có các tài sản đảm bảo khác như nhà đất,..

Vì thế cần cân nhắc nhiều yếu tố như thu nhập của bản thân, giá trị xe ô tô cũ và số tiền bạn có để quyết định nên vay trả góp với hạn mức bao nhiêu. Hạn mức vay vốn được quyết định dựa trên giá trị định giá của chiếc xe chứ không phải giá niêm yết của bên bán.

Hướng dẫn thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp

Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp cần được thực hiện từ việc ký kết hợp đồng mua bán xe, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho đến khi chính thức làm thủ tục sang tên cho chủ mới.

kinh nghiem mua oto cu tra gop 1022

Ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô

Điều 430 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Theo đó, bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua, bên mua trả tiền cho bên bán. Điều luật này áp dụng với tất cả các loại tài sản được mua bán, trong đó có ô tô đã qua sử dụng. Hợp đồng mua bán ô tô cũ phải có những nội dung chủ yếu như sau:

 • Đối tượng của hợp đồng mua bán
 • Chất lượng của tài sản mua bán
 • Giá và phương thức thanh toán
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán
 • Địa điểm giao tài sản
 • Phương thức giao tài sản
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên

Giấy tờ mua xe ô tô cũ trả góp cần có trong hồ sơ

Bên cạnh đó, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ mua xe cũ trả góp như sau:

– Giấy tờ thân nhân

– CMND/CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Giấy kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản

– Giấy tờ xe cũ sẽ mua trả góp (nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết về xe) như:

 • Photo giấy đăng ký xe.
 • Giấy đăng kiểm xe.

400 trieu nen mua o to cu hay moi 1 1

Khách hàng cần ký hợp đồng mua xe với bên bán, sau đó thực hiện thủ tục sang tên trên giấy đăng ký. Tiếp đó, khách hàng ký hợp đồng thế chấp xe và nộp cho phía ngân hàng. Khách hàng nhận xe sau khi ngân hàng giải ngân thành công.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tài chính 600 triệu nên mua xe 7 chỗ nào?

Phân khúc xe 7 chỗ đang ngày càng được lòng khách hàng Việt nhờ không...

2 Comments

Bảo hiểm xe ô tô và những điều bạn cần biết

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải...

2 Comments

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ theo quy định mới nhất

Khác với mua xe mới, thủ tục mua bán xe ô tô cũ phức tạp...

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng sale ô tô

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng sale ô tô trong thực tế không phải là...

2 Comments

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới 2023

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với...

2 Comments

Có nên chạy grab car hay không? Mua xe gì tiết kiệm

Dịch vụ chạy xe công nghệ có thể nhắc đến phổ biến nhất tại Việt...

2 Comments

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận