Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô

Khi mua xe ô tô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, khách hàng thường hay được ngân hàng giới thiệu bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô. Vậy khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto 22

Bảo hiểm thân vỏ là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận ngoại thất của xe như kính xe, đèn xe hay vỏ xe. Nếu xe gặp các tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe, gây thiệt hại về vật chất thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Loại bảo hiểm này được tính là tự nguyện và dựa theo mức thỏa thuận của đơn vị bảo hiểm cũng như khách hàng, dĩ nhiên chúng vẫn phải tuân theo điều lệ và biểu phí của hãng bảo hiểm.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Những đối tượng cần mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi chiếc xe ô tô bất ngờ gặp phải tai nạn và xảy ra các hư hại tới thân vỏ của chiếc xe, nằm ở trong những trường hợp cụ thể đã được quy định.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô có nên mua hay không

Trong cuộc sống thì những tình huống tai nạn có thể bất ngờ xảy ra và làm hư hại tới chiếc xe, vì thế việc nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp hạn ché được số tiền phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe. Sau đây là những lý do và nguyên nhân bất khả kháng có thể sẽ xảy ra ảnh hưởng tới chiếc xe cùng với quyền lợi của bảo hiểm:

Đối với những người lái xe khi mà chưa có kinh nghiệm có thể mắc phải các lỗi trong khi lái xe, như là lùi xe không được cần thận và cảm giác lái xe chưa được tốt, hay đạp nhầm chân ga thì có thể gây vỡ đèn, vỡ gương hoặc trầy xước vỏ xe.

Bị cướp xem, mất cắp hoặc là bị những kẻ xấu làm phá hoại vỏ chiếc xe.

Tai họa bất ngờ có thể xảy ra do thời tiết, thiên nhiên như: lũ lụt, bão, động đất, sóng thần, mưa đá và sét đánh. Hệ thống cấp thoát nước của thành phố và nơi bãi đỗ xe kém gây hại tới động cơ, gầm xe cùng với nội thất của chiếc xe.

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto 1611
Tổng hợp tất cả thông tin về bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam

Giá của bảo hiểm thâm vỏ xe ô tô

Mức phí khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, cụ thể được tính theo giá trị của chiếc xe, sẽ được tính dựa theo phần trâm nhân với giá trị xuất hóa đơn của chiếc xe.

Đối với dòng xe mới thì giá trị của chiếc xe sẽ được tính dựa theo giá niêm yết của hãng xe và được công bố ra bên ngoài thị trường.

Giá trị của chiếc xe sẽ được tính theo thời điểm giá xe đã niêm yết bằng giá trị thị trường ở thời điểm mà tham gia mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Mức khấu trừ tối thiểu của chiếc xe sẽ đối với xe mà không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/ vụ và nếu như là xe được sử dụng cho kinh doanh vận tải thì sẽ là 1.000.000 đồng.

Những thủ tục mua bảo hiểm thâm vỏ xe ô tô

Các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ có liên quan khi có những nhu cầu tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô như:

– Đăng kiểm

– Giấy đăng ký xe

– Hóa đơn khi mua bán xe ô tô (ở trong trường hợp mà xe mới khi chưa có giấy đăng ký xe ô tô)

Chủ xe điền cùng ký xác nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của chính hãng bán bảo hiểm (mẫu sẽ do hãng bảo hiểm in sẵn và cung cấp). Những thông tin cơ bản cần được cung cấp như :

 • Họ và tên chủ sở hữu xe
 • Biển kiểm soát của chiếc xe
 • Hãng xe, dòng xe, loại xe và năm sản xuất
 • Số khung và số máy
 • Dung tích xi lanh
 • Trọng tải và số chỗ ngồi của xe
 • Mục đích sử dụng chiếc xe
 • Sản phẩm bảo hiểm mua.

Giấy tờ giám định xe và xác định giá trị của xe ô tô trước khi cấp đơn Bảo hiểm (sẽ được áp dụng đối với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc là không tái tục bảo hiểm liên tục).

Khi các bạn thanh toán số tiền phí tham gia mua bảo hiểm thân vỏ ô tô như thỏa thuận ở trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho các bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm và hợp đồng cùng vời hóa đơn.

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto

kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô

Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô, 1 bảo hiểm bắt buộc và 3 loại kia là bảo hiểm tự nguyện.

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Có khá nhiều nhà cung cấp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm ô tô, có công ty trong nước và cả nước ngoài. Các hình thức và giá trị của các bảo hiểm này cũng rất đa dạng. Từ các loại bảo hiểm đơn giản như bảo hiểm thân vỏ đến bảo hiểm các loại linh kiện chính hãng, hay là bảo hiểm toàn bộ ô tô.

Vì thế người mua nên tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm bằng cách đặt các tiêu chí so sánh như: mức phí, thủ tục, mức trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Lựa chọn một gói phù hợp với ô tô của mình là điều bạn cần chú ý. Một số kinh nghiệm của những người am hiểu trong nghề như:

 • Đối với những chiếc xe tầm trung bạn có thể tùy thuộc vào mức độ tài chính của bản thân mà chọn lựa những loại bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích.
 • Còn đối với những xe có giá trị cao thì các bạn có thể lựa chọn thêm như: bảo hiểm mất cắp bộ phận,…

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto 1122

Nghiên cứu kỹ về hợp đồng bảo hiểm

 • Khi bạn mua có nhân viên của công ty tư vấn, tuy nhiên bạn hãy thận trọng bằng cách đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm để tránh những điều đáng tiếc về sau.
 • Nếu bạn gặp được nhân viên có tâm họ sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm tương ứng phù hợp. Nhưng có một số nhân viên vì vụ lợi cá nhân nên tư vấn bạn loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị chiếc xe điều này có thể rất lãng phí lãng phí.
 • Đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn tìm được một loại bảo hiểm phù hợp nhất đối với xe của mình và giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm, biết cách xử lý khi xảy ra sự cố.

Hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình

 • Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng
 • Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu phù hợp với các tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Không nắm vững các quyền lợi đấy chính là thiệt thòi của bạn

Mức độ chịu trách nhiệm của hãng bảo hiểm

 • Mức độ chịu trách nhiệm của từng loại bảo hiểm và từng hãng bảo hiểm khác nhau, người mua cần nên lưu ý kỹ vấn đề này.
 • Trước khi bạn mua bảo hiểm ô tô, khách hàng nên tìm hiểu và tham khảo tất cả các hãng bảo hiểm điều này giúp bạn có thể nhận được một loại bảo hiểm chất lượng nhất so với mức giá.

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto 2022

Lựa chọn mức khấu trừ hợp lý

 • Khấu trừ hay còn gọi là miễn thường là cách nhà bảo hiểm khuyến khích người tham gia bảo hiểm chia sẻ vấn đề tài chính với công ty. Bạn chọn mức khấu trừ cao thì chi phí mua bảo hiểm thấp và ngược lại.
 • Khi đăng ký mua bảo hiểm ô tô chất lượng, đảm bảo quyền lợi, bạn nên chọn mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của xe.

Nắm được những thủ tục yêu cầu bồi thường

 • Mặc dù thủ tục nhiều nhưng bạn cần nắm vững để giúp cho các bạn không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Đây chính là kinh nghiệm cực kì quý giá mà các người đã sử dụng bảo hiểm chỉ cho nhau.
 • Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi không may xảy ra tai nạn

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có tác dụng gì?

Nhiều người cho rằng, việc bảo hiểm thân vỏ xe không có ý nghĩa gì nếu như họ đi cẩn thận, tuy nhiên trong cuộc sống chúng ta khó tránh khỏi các tình huống bất ngờ như va quệt hay bất ngờ bị xe khác đâm vào. Đây là thời điểm mà chúng ta bắt đầu cần đến bảo hiểm thân vỏ.

Cụ thể, bảo hiểm thân vỏ ô tô đem đến những lợi ích chính là giúp người dùng thanh toán chi phí sửa chữa, thay mới các chi tiết thân vỏ bị hỏng hóc trong trường hợp va chạm bất kì, hoặc trả tiền cho chủ xe để tự thay thế hay khắc phục chiếc xe.

kinh nghiem khi mua bao hiem than vo cho xe oto 11

Dĩ nhiên, chi phí sửa chữa sẽ đi theo báo giá của gara/ xưởng sửa chữa hoặc chuyên gia thẩm định của hãng bảo hiểm. Tùy vào mức hộ hỏng hóc của các bộ phận thân vỏ của chiếc xe mà công ty bảo hiểm sẽ định ra mức bồi thường, có thể là bồi thường một số bộ phận hoặc bồi thường toàn bộ.

5/5 - (43 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tài chính 600 triệu nên mua xe 7 chỗ nào?

Phân khúc xe 7 chỗ đang ngày càng được lòng khách hàng Việt...

Bảo hiểm xe ô tô và những điều bạn cần biết

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những giấy tờ bạn bắt...

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ theo quy định mới nhất

Khác với mua xe mới, thủ tục mua bán xe ô tô cũ...

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng sale ô tô

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng sale ô tô trong thực tế không...

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới 2023

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc...

Có nên chạy grab car hay không? Mua xe gì tiết kiệm

Dịch vụ chạy xe công nghệ có thể nhắc đến phổ biến nhất...

2 thoughts on “Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô

  • Phúc Việt Auto says:

   Ngoài ra còn có thể tìm “phúc việt ô tô cũ” trên google, tiktok, youtube và facebook để cập nhật thông tin mới nhất! Em cảm ơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *