Kinh nghiệm thuê xe tập lái bổ túc tay lái uy tín

Thuê xe tập lái đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Là một trong nhưng nước đang phát triển, nhu cầu học lái xe ngày càng tăng cao là điều dễ hiểu.

Bởi vì đây chính là giải pháp quan trọng nhằm rèn luyện và nâng cao kỹ năng cho những đối tượng vẫn chưa kiểm soát tốt tay lái của bản thân. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm thuê xe tập lái bổ túc tay lái uy tín nhất!

Thuê xe tập lái

Tại sao bạn cần thuê xe tập lái bổ túc tay lái

Với người đã có bằng lái xe: Gồm những Anh/Chị vừa mới nhận bằng xong chưa tự tin đi ngoài đường phố hoặc một số lâu ngày không cầm lái chính vì thế mà không đủ tự tin chính vì thế mà Anh/Chị mong muốn bổ túc đường trường để quen tay và lấy lại cảm giác lái xe.

Mọi người có thể lựa chọn tuyến đường mà mình muốn đi hoặc cũng có thể chọn đi liên tỉnh để giúp mọi người vững tay hơn.

Với người đang học bằng lái xe: Đây là nhóm khách hàng đang trong quá trình học bằng lái xe ô tô hạng B2 nhưng thời gian học ở trường không đủ để học viên vững vàng tay lái và tự tin trong kỳ thi sát hạch chính vì vậy mà học viên muốn bổ túc thêm lái xe ở sa hình.

Học viên đã lái rất vững ở sa hình rồi muốn được bổ túc đường trường để quen tay lái trong thành phố cũng như đi xa liên tỉnh.

Với người chưa có bằng lái xe: Những người chưa có bằng lái trung tâm vẫn bổ túc từ chưa biết lái đến biết lái. Trung tâm luôn có một lộ trình giúp cho học viên không chỉ tự tin ở đường vắng đường ít xe qua lại mà còn giúp học viên tự tin điều khiển xe trên đường phố đông người.

Ngoài ra, còn hướng dẫn học viên hiểu những biển báo trên đường phố giúp học viên tránh được những lỗi không cần thiết.

Thuê xe tập lái

Thuê xe tập lái sa hình phù hợp

Khi thuê xe tập lái sa hình gần như những người mới học lái thường chọn thuê một chiếc ô tô tập lái số tự động. Vì loại hộp số này giúp người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe dễ dàng điều khiển xe hơn vì không có cần côn, mà chỉ cần đạp ga và chạy.

Ngược lại, nếu dùng số sàn, cần phối hợp cả côn và ga để chuyển di. Điều này dễ gây hiểm nguy vì có thể trong lúc đang mải điều khiển những phòng ban này bạn không để ý đến quãng đường phía trước.

Bước 1: Làm quen với xe ô tô

Việc trước hết chúng ta cần làm là làm quen với xe. Để tạo sự thoải mái khi ngồi lên xe, bạn phải điều chỉnh vị trí ngồi sao cho phù hợp với bản thân và nhớ thắt dây an toàn vào người.

Tiếp theo, bạn cần làm quen vị trí của từng bộ phận trên xe như còi, đèn, phanh, chân ga, đèn, cần gạt nước mưa, công tắc chính,….và tập điều khiển những bộ phận ấy trước khi thực hành lái xe.

Bước 2: Thử lái trên các bãi tập, sân tập

Hiện tại, có rất nhiều sân tập lái ví dụ như thuê xe tập lái ở sân thống nhất. Khi vào các sân tập này, Anh chị em sẽ có trải nghiệm giống như ngoài đường phố, vì có đầy đủ đèn giao thông, dốc, cầu, có đường cấm,… và nhất là có những thiết bị cảm ứng giúp bạn điều chỉnh được tốc độ của mình.

Ngoài ra vì các sân tập này thuộc các trung tâm lái xe nên bạn cần liên hệ trước khi tới nhé. nếu như không muốn vào những sân tập này, bạn có thể đi tới những bãi tập trong những khu công nghiệp…

Thuê xe tập lái

Bước 3: Trải nghiệm trên đường phố

Khi đã quen với những trải nghiệm trên sân tập, bạn có thể tập lái xe ngoài những mặt đường lớn. Bạn nên tìm những đoạn đường rộng, ít người qua lại, bằng phẳng và nhất là tránh các đoạn đường có nhiều ổ gà.

Trong những lần đầu, bạn nên nhờ người khác ngồi cùng hướng dẫn những kĩ năng và giúp đỡ xử lý các tình huống nguy hiểm. Có một khác biệt lớn với sân tập là ở mặt đường phố có đông người qua lại, cho dù có tìm được đoạn đường vắng thì điều này là không thể giảm thiểu.

Những “lái mới” cần chú trọng đến nguyên tắc nhường đường vì tất nhiên bạn không thể chen với các vô lăng cứng được. Chúng tôi khuyên bạn nên thuộc các ký hiệu biển báo và tập thói quen đọc biển báo trước khi vào các ngã rẽ.

Một số kinh nghiệm thuê xe tập lái bổ túc tay lái 

Sau đây là một số vấn đề và kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp lại để chia sẻ cùng các bạn để bạn chọn được trung tâm cho thuê xe tập lái bổ túc tay lái uy tín:

Xác định được nhu cầu của bạn khi cần thuê xe tập lái 

  • Thuê xe tập lái trước khi đi thi lấy GPLX: Nếu các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch lái xe và bạn cần tập để vững tay lái hơn thì bạn nên chọn những trung tâm cho thuê xe tập lái có bãi tập sa hình chuẩn thi sát hạch của Sở GTVT (diện tích 10.000m2) vì với bãi chuẩn sẽ giúp cho bạn nắm kỹ được toàn bộ quy trình các bài thi sát hạch và với kích thước chuẩn của sân sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ khi đi thi.
  • Bổ túc lái xe cho người đã có bằng: Trường hợp các bạn đã có bằng lái nhưng vì lâu ngày chưa lái, bạn muốn tập lại tay lái cho yên tâm. Với nhu cầu này bạn nên đăng ký thuê xe ở những trung tâm có nhiều tuyến đường đông dân trong khu vực . Qua quá trình thuê xe tập lái các bạn sẽ được rèn luyện khả năng lái xe trên rất nhiều tuyến đường trong thực tế. Có như vậy sẽ nhanh chóng giúp cho bạn vững tay lái và tự tin khi cầm vô lăng một mình đi khắp mọi nơi.

Thuê xe tập lái

Giờ cho thuê xe tập lái có linh hoạt không?

Phải nói rằng đó cũng là một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm khi chọn trung tâm cho thuê xe tập lái. Bởi vì thời gian tập lái xe chúng ta còn phải sắp xếp sao cho hài hòa để vừa đi làm vừa tập lái. Đặc biệt đối với các bạn bận phải đi làm các ngày trong tuần thì nên chọn những trung tâm cho thuê xe tập lái vào cuối tuần như thứ 7 hoặc chủ nhật.

Hiện nay mỗi một trung tâm cho thuê xe bổ túc tay lái sẽ có chính sách khác nhau tùy theo từng khung thời gian cho thuê xe cụ thể như là: thuê xe các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 thì được tính giá bình thường. Ngược lại, thuê xe tập lái ngoài giờ vào cuối tuần thứ 7, chủ nhật thì sẽ phải tính thêm phụ phí khoảng từ 50.000 – 70.000 / giờ.

Có được quyền chọn giáo viên tập lái cho bạn không?

Thông qua những người bạn, một số các diễn đàn hoặc các quảng cáo trên mạng internet các bạn có thể tìm ra được rất nhiều trung tâm chuyên cho thuê xe tập lái. Thế nhưng, điều vô cùng quan trọng là “Bạn có quyền chọn giáo viên không?” hãy hỏi rõ điều đó trước khi đưa ra quyết định chọn trung tâm cho thuê xe tập lái.

Bởi đặc thù của việc đào tạo lái xe ô tô là một giáo viên kèm một học viên cho nên bạn cần phải chọn một giáo viên dạy tận tình, vui vẻ thì việc học lái xe của bạn mới có hiệu quả.

Thuê xe tập lái

Xác định rõ loại xe tập lái và đời xe mới hay cũ

Bạn cần xác định rõ xem các loại xe tập lái là xe nào như: xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe số sàn, số tự động và cuối cùng là đời xe tập lái mà bạn sẽ thuê. Chúng tôi nhận thấy để đảm bảo cho bạn tiếp thu bài tốt, nắm vững kỹ năng lái xe thì bạn nên chọn thuê các dòng xe đời mới, có máy lạnh để học thoải mái hơn và dễ nắm bắt bài giảng.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tài chính 600 triệu nên mua xe 7 chỗ nào?

Phân khúc xe 7 chỗ đang ngày càng được lòng khách hàng Việt nhờ không...

2 Comments

Bảo hiểm xe ô tô và những điều bạn cần biết

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải...

2 Comments

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ theo quy định mới nhất

Khác với mua xe mới, thủ tục mua bán xe ô tô cũ phức tạp...

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng sale ô tô

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng sale ô tô trong thực tế không phải là...

2 Comments

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới 2023

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với...

2 Comments

Có nên chạy grab car hay không? Mua xe gì tiết kiệm

Dịch vụ chạy xe công nghệ có thể nhắc đến phổ biến nhất tại Việt...

2 Comments

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận