Cho thuê xe ô tô tập lái số sàn và số tự động giá rẻ

Với những khu vực phát triển như Hồ Chí Minh hay Bình Dương thì nhu cầu học lái xe ô tô luôn được quan tâm mỗi ngày. Chính vì vậy, mà có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe xuất hiện, tuy nhiên vẫn không đủ để cung cấp xe tập lái cho học viên.

cho thue xe oto tap lai gia re

Do đó, nhiều người đã tìm tới dịch vụ cho thuê xe ô tô tập lái ngoài giờ học tại trung tâm. Nội dung dưới đây sẽ giúp cho những người mới học lái xe hiểu hơn về dịch vụ cho thuê xe tập lái số sàn và số tự động giá rẻ nhé.

Xác định rõ nhu cầu khi tìm đến dịch vụ cho thuê xe tập lái

Các trung tâm đào tạo cho thuê xe ô tô tập lái kèm theo giáo viên hướng dẫn thực hành sẽ giúp bạn sở hữu khoảng 50 giờ lái xe trong nội thành (tùy nơi), với mỗi ngày lái xe là 4 giờ, phân thành 2 buổi, giờ cao điểm và một chuyến đi xa khoảng 800km. Mục đích của việc này là giúp cho người lái xe được bổ túc, rèn luyện thêm kỹ năng lái xe trên đường.

Hiện nay, bạn có thể tìm đến 3 dịch vụ cho thuê xe ô tô tập lái phổ biến đó là:

 • Thuê theo ngày.

 • Thuê theo giờ.

 • Thuê theo km.

Chi phí thuê xe tập lái cũng là một yếu tố tác động đến sự quyết định có nên thuê xe của bạn hay không? Theo tìm hiểu tại các trung tâm đào tạo lái xe khác nhau thì mức giá cho thuê xe tập lái sẽ dao động như sau:

 • Giá thuê xe ô tô tập lái số sàn: 220.000 – 250.000VND/giờ.
 • Giá thuê xe ô tô tập lái số tự động:280.000 – 300.000 VND/giờ.

Những lý do và ưu điểm khi chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô tập lái

Lý do thuê xe ô tô tập lái

 • Nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô, nhưng vẫn chưa tự tin vào khả năng cầm vô lăng của mình thì có thể thuê xe tập lái kèm người hướng dẫn riêng để tự tin hơn.

 • Tương tự, bạn sắp phải bước vào kỳ thi sát hạch lái xe ô tô mà kỹ năng lái xe vẫn chưa được thuần thục, nên thuê xe tập lái là sự lựa chọn lý tưởng để mau chóng nâng cao tay lái.

 • Muốn mau chóng làm quen các thao tác vận hành ô tô khi chuẩn bị có ý định mua ô tô riêng.

thue xe tap lai 1

Ưu điểm khi chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô tập lái

 • Ưu điểm lớn nhất khi thuê xe tập lái là bạn có thể được trải nghiệm tất cả các loại xe như mình muốn, tùy vào hạng bằng lái. Nếu bạn sắp mua ô tô thì lời khuyên là nên thử ngồi trên cả xe số sàn và số tự động để không phải bỡ ngỡ.

 • Việc chọn trung tâm cho thuê xe tập lái sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn là tự mua ô tô để tập lái trong khi vẫn chưa có bằng hoặc có bằng, nhưng tay lái chưa vững.

 • Thuê xe tập lái tại các trung tâm đào tạo lái xe sẽ không cần phải chứng minh giấy tờ để được thuê xe như những nơi khác, hoặc bất tiện hơn là phải đi mượn xe của người khác để tập. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe tập lái là một sự lựa chọn lý tưởng khi bạn có nhu cầu được trải nghiệm lái xe ngay.

Những phương tiện trong dịch vụ cho thuê xe ô tô tập lái

Để quá trình thuê xe ô tô diễn ra nhanh chóng, không rườm rà thì bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình là muốn thuê lái loại xe nào. Hiện nay, bạn có thể bổ túc kỹ năng lái xe của mình trên những loại xe như:

 • Xe ô tô tập lái 4 chỗ.

 • Xe ô tô tập lái 7 chỗ.

 • Bên cạnh đó, còn có cả xe số sàn và số tự động.

Và dù cho nhu cầu của bạn là muốn được ngồi trên những con xe nào thì cũng nên lựa chọn những mẫu xe mới nhất để bảo vệ sự an toàn của mình trước những tình huống đi đường.

Thuê xe ô tô số tự động tập lái

Với những bạn đang học bằng lái xe B1 thì xe số tự động là dòng xe nên ưu tiên để thuê. Ở vòng thi sa hình bạn sẽ phải điều khiển xe số tự động để làm bài do đó nên chọn các dòng xe loại này để làm quen và nâng cao kỹ năng điều khiển của mình.

Thuê xe ô tô số sàn tập lái sa hình, đường trường

Có rất nhiều bạn sau thời gian học trong khóa B2 vẫn chưa thể quen và điều khiển thuần thục dòng xe số sàn.

Giải pháp tốt nhất chính là thuê xe tập lái nhưng phải chọn dòng số sàn để học và điều khiển ở cả 2 nơi là sa hình và đường trường. Riêng trong phần sa hình nếu tự tin bạn có thể thuê xe không thầy còn ở ngoài đường trường thì bạn nên có thêm thầy đi theo để hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn nhé.

thue xe tap lai 2

Chính vì vậy, chi phí thuê xe tập lái cũng là một yếu tố tác động đến sự quyết định có nên thuê xe của bạn hay không? Theo tìm hiểu tại các trung tâm đào tạo lái xe khác nhau thì mức giá cho thuê xe tập lái sẽ dao động như sau:

Giá thuê xe ô tô tập lái số sàn: 220.000 – 250.000VND/giờ.
Giá thuê xe ô tô tập lái số tự động:280.000 – 300.000 VND/giờ.
Lưu ý là chưa bao gồm phí cầu đường (nếu có). Nếu bạn có nhu cầu ngay bây giờ thì hãy để lại thông tin dưới đây, các nhân viên tư vấn sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Quy trình thực hành lái xe trên xe ô tô tập lái mà bạn nên biết

Tập lái xe ô tô cũng giống như là học một môn học nào đó, đều phải đi từ bước cơ bản cho đến nâng cao. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để chuẩn bị trước cho mình.

Bước 1: Làm quen với các thao tác trên xe ô tô

Việc đầu tiên khi ngồi trên xe, bạn hãy điều chỉnh một tư thế ngồi thoải mái và cài đặt dây an toàn. Sau đó, hãy bắt đầu học cách sử dụng còi, đèn, phanh/côn/ga, công tắc, cần gạt nước,… và tất cả các chức năng khác trên xe.

Bước 2: Thử lái ô tô trực tiếp trên sân bãi

Tại những trung tâm uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm lái xe ở những sân bãi có kích thước lớn như là lái xe ngoài đường, với đầy đủ dạng địa hình như cầu, dốc, đường cấm,… Đặc biệt là còn có hệ thống cảm biến để kiểm soát tốc độ lái xe của bạn. Bạn có thể trao đổi với trung tâm để được lái xe tại đây.

Bước 3: Trải nghiệm lái xe thực tế trên đường phố

Sau khi đã được hướng dẫn nắm vững các kỹ năng lái xe và có đủ sự tự tin thì bạn sẽ được hướng dẫn lái xe ra ngoài đường phố. Đầu tiên, hãy chọn những bãi đất trống bằng phẳng để tập lái, biết cách xử lý tình huống.

Việc lái xe trên phố sẽ khác rất nhiều so với sân bãi vì có nhiều người, nhiều biển báo, nhiều tình huống phải xử lý cùng lúc,… nên các bạn hãy tập trung lái xe nhé.

thue xe tap lai bo tuc tay lai

Một số lưu ý và kinh nghiệm khi thuê xe ô tô tập lái

Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý và kinh nghiệm để bạn chọn được trung tâm cho thuê xe ô tô tập lái uy tín mà Phúc Việt Auto  tổng hợp lại và chia sẻ cùng các bạn:

Xác định được nhu cầu của bạn khi cần thuê xe ô tô tập lái

Thuê xe tập lái trước khi đi thi lấy GPLX: Giúp cho bạn nắm kỹ được toàn bộ quy trình các bài thi sát hạch và với kích thước chuẩn của sân sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ khi đi thi. Từ đó, khả năng thi đậu ngay lần đầu tiên sẽ tăng lên rất nhiều.

Bổ túc tay lái xe cho người đã có bằng: Trường hợp các bạn đã có bằng lái nhưng vì lâu ngày chưa lái, bạn muốn dợt lại tay lái cho yên tâm. Với nhu cầu này bạn nên đăng ký thuê xe ở những trung tâm có nhiều tuyến đường đông dân bao gồm các tuyến đường trong khu vực trung tâm.

Giờ cho thuê xe ô tô tập lái có linh hoạt không?

Đây là một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm khi chọn trung tâm cho thuê xe ô tô tập lái. Bởi vì thời gian tập lái xe chúng ta còn phải sắp xếp sao cho hài hòa để vừa đi làm vừa tập lái.

Đặc biệt đối với các bạn bận phải đi làm các ngày trong tuần thì nên chọn những trung tâm cho thuê xe tập lái vào cuối tuần như thứ 7 hoặc chủ nhật.

Có được quyền chọn giáo viên tập lái cho bạn không?

Thông qua những người bạn, một số các diễn đàn hoặc các quảng cáo bạn có thể tìm ra được rất nhiều trung tâm chuyên cho thuê xe ô tô tập lái. Thế nhưng, điều vô cùng quan trọng là “Bạn có quyền chọn giáo viên không?” hãy hỏi rõ điều đó trước khi đưa ra quyết định chọn trung tâm cho thuê xe tập lái.

Xác định rõ loại xe tập lái và đời xe mới hay cũ

Bạn cần xác định rõ xem các loại xe tập lái là xe nào: xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe số sàn, số tự động và cuối cùng là đời xe tập lái mà bạn sẽ thuê.

thue xe tap lai bo tuc tay lai 22

Thuê xe ô tô tập lái ở đâu uy tín giá tốt ?

Hiện nay Phúc Việt Auto có đầy đủ các dòng xe ô tô từ 4 chỗ, 5 chỗ.. để các học viên có thể thực hành.

Giá thuê xe ô tô tập lái của Phúc Việt Auto hiện cũng tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các trung tâm khác vì chúng tôi có sẵn phương tiện của riêng mình do đó bạn sẽ giảm đi được một khoản chi phí khá lớn.

Phúc Việt Auto sự lựa chọn tốt nhất cho giải pháp thuê xe tập lái tại TP.HCM, Bình Dương ! Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn ngay nhé !

5/5 - (64 bình chọn)

Bài viết liên quan

Sale ô tô học trường nào, đào tạo bán xe hơi cầm tay chỉ việc

Những năm trở lại đây, thị trường tiêu thụ ô tô tại Việt...

Thuê xe 7 chỗ tự lái theo ngày giá tốt

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tự lái theo...

Cầm xe ô tô nhanh chóng lãi suất thấp

Dịch vụ cầm xe ô tô cầm xe hơi là dịch vụ đang...

Có nên mua xe ô tô thanh lý từ ngân hàng không?

Trong những năm gần đây, bên cạnh xe ô tô mới thì các dòng xe ô...

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 hiệu quả nhất

Ô tô hiện nay là một phương tiện giao thông khá thông dụng....

Tư vấn mua xe ô tô cũ dưới 400 triệu

Bạn đang cần tìm một dòng xe ô tô cũ với tầm giá...

2 thoughts on “Cho thuê xe ô tô tập lái số sàn và số tự động giá rẻ

  • Phúc Việt Auto says:

   Ngoài ra còn có thể tìm “phúc việt ô tô cũ” trên google, tiktok, youtube và facebook để cập nhật thông tin mới nhất! Em cảm ơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *