Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp và địa chỉ bán ô tô cũ uy tín

Hiện nay mức sống xã hội tăng cao, nhu cầu di chuyển từ đó cũng tăng theo và việc mua xe ô tô cũ để phục vụ nhu cầu đi lại cũng là chuyện hết sức bình thường. Mua xe ô tô cũ trả góp sẽ giúp cho những khách hàng có nhu cầu mua xe mà chưa đủ tài chính có thể sở hữu ô tô nhanh chóng, ngoài ra ô tô cũ được thẩm định kỹ sẽ có giá rẻ hơn, phù hợp cho các thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp hơn.

Tuy nhiên với một tài sản có giá trị lớn như xe ô tô không phải ai cũng đủ điều kiện mua trả hết một lần. Thấu hiểu được điều đó, nhiều dịch vụ mua bán xe ô tô cũ trả góp ra đời, giải quyết được vấn đề tài chính một cách ổn thỏa nhất.

thu tuc mua xe oto cu 10822 1

Mua xe ô tô cũ trả góp là gì?

Bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô cũ để phục vụ cho nhu cầu của bản thân hay gia đình? Tuy nhiên, tài chình của bạn không đủ để mua được chiếc ô tô đó. Và rồi, hình thức mua xe ô tô cũ trả góp ra đời, giờ đây bạn có thể có được chiếc ô tô mơ ước trong tầm tay.

Mặc dù vậy, cần có những kiến thức và kinh nghiệm để chọn cách tốt nhất trước khi quyết định có nên mua xe ô tô cũ trả góp hay không? Hãy tham khảo một số hướng dẫn cách mua xe ô tô cũ trả góp chi tiết nhất sau đây.

Đặc điểm hình thức mua xe ô tô cũ trả góp

thu tuc mua xe oto cu 108

So với vay mua xe ô tô mới, mua xe ô tô cũ trả góp không thịnh hành bằng và không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho vay vốn mua xe ô tô cũ. Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô cũ trả góp đều cho vay với tất cả các loại xe đã qua sử dụng nhưng sẽ bị giới hạn số năm đã sử dụng, thông thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm.

Đối với mua xe cũ, thông thường ngân hàng sẽ cho vay tối đa 50% – 60%  giá trị thẩm định xe. Số tiền này sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán xe và đóng băng số tiền này cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thành và bộ hồ sơ giấy tờ xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp.

Điều kiện để được vay mua xe ô tô cũ?

thu tuc mua xe oto cu 1008

 • Chỉ cho vay mua ô tô cũ nhằm mục đích đi lại.
 • Ô tô đảm bảo đời từ 2015 trở lên. Với dòng ô tô từ đời 2014 trở xuống ngân hàng sẽ không nhận thế chấp bằng chính chiếc xe mua mà sẽ yêu cầu thế chấp bằng tài sản khác.
 • Có đủ khả năng trả nợ vốn và lãi cho ngân hàng.

Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp

Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp cần được thực hiện từ việc ký kết hợp đồng mua bán xe, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho đến khi chính thức làm thủ tục sang tên cho chủ mới.

Ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô

Điều 430 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Theo đó, bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua, bên mua trả tiền cho bên bán. Điều luật này áp dụng với tất cả các loại tài sản được mua bán, trong đó có ô tô đã qua sử dụng. Hợp đồng mua bán ô tô cũ phải có những nội dung chủ yếu như sau:

 • Đối tượng của hợp đồng mua bán
 • Chất lượng của tài sản mua bán
 • Giá và phương thức thanh toán
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán
 • Địa điểm giao tài sản
 • Phương thức giao tài sản
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên

thu tuc mua xe oto cu 516

Giấy tờ mua xe ô tô cũ trả góp cần có trong hồ sơ

Bên cạnh đó, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ mua xe cũ trả góp như sau:

– Giấy tờ thân nhân

– CMND/CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Giấy kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản đảm bảo:

 • Chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm và tài khoản cá nhân.
 • Tài sản có giá trị do cá nhân sở hữu như đất đai, nhà cửa, ô tô, nhà máy, máy móc… hoặc hợp đồng thuê xe/thuê nhà/thuê xưởng, giấy góp vốn, trái phiếu, cổ phiếu, cổ phần.
 • Trường hợp cá nhân có công ty riêng cần xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương và bảng chia lợi nhuận từ công ty.
 • Hóa đơn chi phí của cá nhân trong các tháng gần nhất bao gồm cước điện thoại hoặc chi phí giao dịch làm ăn.
 • Đơn vay vốn và phương án trả lãi (căn cứ theo mẫu của bên cho vay).
 • Trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện về tài chính thì có thể nhờ người thân có thu nhập cao hơn làm giấy bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định.

– Giấy tờ xe cũ sẽ mua trả góp (nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết về xe) như:

 • Photo giấy đăng ký xe.
 • Giấy đăng kiểm xe.

thu tuc mua xe oto cu 1130

Khách hàng cần ký hợp đồng mua xe với bên bán, sau đó thực hiện thủ tục sang tên trên giấy đăng ký. Tiếp đó, khách hàng ký hợp đồng thế chấp xe và nộp cho phía ngân hàng. Khách hàng nhận xe sau khi ngân hàng giải ngân thành công.

Thủ tục sang tên khi mua ô tô cũ trả góp

Nếu mua ô tô mới, khách hàng cần làm nhiều thủ tục như đăng ký xe, mua bảo hiểm,… Song đối với mua ô tô cũ trả góp, chủ xe chỉ cần làm thủ tục sang tên xe theo quy định như sau:

 • Tổ chức, cá nhân bán, điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc thừa kế xe phải khai báo và nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định.
 • Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời.
 • Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc được thừa kế xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú.

Lưu ý khi mua xe ô tô cũ trả góp

Khi lựa chọn hình thức vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần lưu ý những điều như sau:

Thứ nhất, khách hàng cần đảm bảo đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Tuy xe ô tô cũ có giá trị thấp hơn rất nhiều so với xe mới nhưng việc đảm bảo đủ tài chính và chứng minh thu nhập sẽ giúp bạn có thể hoàn tất thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp nhanh hơn.

Thứ hai, người mua xe nên lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý. Các ngân hàng áp dụng mức phí trả nợ trước từ 3-4% tổng số dư nợ còn lại tại thời điểm tất toán. Vì vậy, khách hàng cần căn cứ thu nhập và khả năng chi trả để xác định thời gian vay phù hợp.

thu tuc mua xe oto cu 1140jpg

Bên cạnh đó, người mua nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và tổng thể chất lượng xe thông qua giấy đăng ký, hóa đơn mua xe và giấy chứng minh chủ xe. Do đó, khách hàng nên mua xe chính chủ, đầy đủ giấy tờ hợp pháp, không mua xe lậu để tránh những rắc rối về sau.

Cuối cùng, khách hàng cần xem xét tổng thể chất lượng xe để tránh những rủi ro về an toàn khi di chuyển đối với xe đã quá cũ. Khách hàng có thể chú ý kiểm tra ngoại thất, nội thất và thực hiện lái thử xe để đưa ra quyết định.

Địa chỉ bán ô tô cũ uy tín

Phúc Việt Auto là địa chỉ mua bán xe ô tô cũ uy tín, chính hãng, giá tốt toàn quốc. Thủ tục nhanh chóng, bảo hành dài, hỗ trợ kí gửi, nhiều mẫu mã đa dạng, thu mua nhiều loại xe hơi từ mới tới cũ.

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán ô tô cũ với mức giá hợp lý cũng như có độ tin cậy cao tại TPHCM thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trước với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khi có nhu cầu mua-bán xe cũ.

Địa chỉ bán ô tô cũ giá tốt tại TPHCM

Ngoài ra Phúc Việt còn mua bán xe ô tô cũ tại TPHCM ở tất cả các quận huyện sau: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận 9, Quận 2, Thủ Đức, Quận Bình Tân, Quận 7, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Quận 12, Huyện Hóc Môn & Huyện Củ Chi…

Dịch vụ tốt, đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu: một trong những phương châm phát triển của chúng tôi là đặt chất lượng phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế, sự hài lòng, tin cậy của khách hàng được xem là nguyên tắc chủ chốt để đưa dịch vụ ngày càng đi lên.

Mua bán ô tô cũ tại Bình Dương và các tỉnh thành khác

Ngoài TPHCM thì Bình Dương đang là nơi có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, nhu cầu muốn mua ô tô cũ tại Bình Dương cũng cao không kém các tỉnh thành phía nam khác. Chính vì thế Phúc Việt có rất nhiều khách hàng cần mua xe hơi cũng như mua ô tô cũ trả góp tại đây.

Phúc Việt nhận vận chuyển xe đến cho khách hàng mua ô tô với khoảng cách tối đa 40km. Nếu vị trí của bạn quá xa thì sẽ chịu thêm phí vận chuyển hoặc có thể trao đổi thêm về các hình thức giao xe tại đây

5/5 - (8 bình chọn)
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận