Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp và địa chỉ bán ô tô cũ uy tín

Ngày nay mức sống xã hội tăng cao, nhu cầu di chuyển từ đó cũng tăng theo và việc mua xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại cũng là chuyện hết sức bình thường. Với điều kiện tài chính hạn hẹp, khách hàng có thể lựa chọn mua xe ô tô cũ trả góp thay vì mua một chiếc xe mới.

Mua xe ô tô cũ trả góp là giải pháp giúp nhiều người tiêu dùng tiết kiệm được một phần ngân sách đáng kể. Tuy nhiên, chủ xe cần nắm rõ các hướng dẫn thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp, cũng như chọn cho mình một địa chỉ bán ô tô cũ uy tín dưới bài viết này nhé!

xe ô tô cũ trả góp

Mua xe ô tô cũ trả góp là gì?

Mua xe ô tô cũ trả góp là hình thức mua xe bằng cách thế chấp chính chiếc xe bạn mua để vay vốn ngân hàng. Giấy đăng ký (cavet) xe đứng tên của bạn, Ngân hàng sẽ giữ bản chính đăng ký xe và sao lưu cho bạn bản photo có xác nhận của ngân hàng để đi đường. Ngân hàng trả lại bản chính khi bạn tất toán hết khoản vay.

Đặc điểm hình thức mua xe ô tô cũ trả góp

oto cu duoi 100tr chevrolet spark 2010 2

So với vay tiền mua xe ô tô mới, mua xe ô tô cũ trả góp không được ưa chuộng bằng và không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho vay vốn mua xe ô tô cũ.

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô cũ trả góp đều cho vay với tất cả các loại xe đã qua sử dụng nhưng sẽ bị giới hạn số năm đã sử dụng, thông thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm.

Đối với mua xe ô tô cũ, thông thường ngân hàng sẽ cho vay tối đa 50% – 60%  giá trị thẩm định xe. Số tiền này sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán xe và đóng băng số tiền này cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thành và bộ hồ sơ giấy tờ xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp.

Điều kiện để được vay mua xe ô tô cũ?

xe oto cu hyundai i10 2021 AT 300 trieu 10

 • Chỉ cho vay mua ô tô cũ nhằm mục đích đi lại.
 • Ô tô đảm bảo đời từ 2015 trở lên. Với dòng ô tô từ đời 2014 trở xuống ngân hàng sẽ không nhận thế chấp bằng chính chiếc xe mua mà sẽ yêu cầu thế chấp bằng tài sản khác.
 • Có đủ khả năng trả nợ vốn và lãi cho ngân hàng.

Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp

Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp cần được thực hiện từ việc ký kết hợp đồng mua bán xe, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho đến khi chính thức làm thủ tục sang tên cho chủ mới.

Ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô

Điều 430 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Theo đó, bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua, bên mua trả tiền cho bên bán.

Điều luật này áp dụng với tất cả các loại tài sản được mua bán, trong đó có ô tô đã qua sử dụng. Hợp đồng mua bán ô tô cũ phải có những nội dung chủ yếu như sau:

 • Đối tượng của hợp đồng mua bán
 • Chất lượng của tài sản mua bán
 • Giá và phương thức thanh toán
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán
 • Địa điểm giao tài sản
 • Phương thức giao tài sản
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên

thu tuc mua xe oto cu 516

Giấy tờ mua xe ô tô cũ trả góp cần có trong hồ sơ

Bên cạnh đó, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ mua xe cũ trả góp như sau:

– Giấy tờ thân nhân

– CMND/CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Giấy kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản đảm bảo:

 • Chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm và tài khoản cá nhân.
 • Tài sản có giá trị do cá nhân sở hữu như đất đai, nhà cửa, ô tô, nhà máy, máy móc… hoặc hợp đồng thuê xe/thuê nhà/thuê xưởng, giấy góp vốn, trái phiếu, cổ phiếu, cổ phần.
 • Trường hợp cá nhân có công ty riêng cần xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương và bảng chia lợi nhuận từ công ty.
 • Hóa đơn chi phí của cá nhân trong các tháng gần nhất bao gồm cước điện thoại hoặc chi phí giao dịch làm ăn.
 • Đơn vay vốn và phương án trả lãi (căn cứ theo mẫu của bên cho vay).
 • Trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện về tài chính thì có thể nhờ người thân có thu nhập cao hơn làm giấy bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định.

– Giấy tờ xe cũ sẽ mua trả góp (nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết về xe) như:

 • Photo giấy đăng ký xe.
 • Giấy đăng kiểm xe.

kinh nghiem mua oto cu tra gop 1022

Khách hàng cần ký hợp đồng mua xe với bên bán, sau đó thực hiện thủ tục sang tên trên giấy đăng ký. Tiếp đó, khách hàng ký hợp đồng thế chấp xe và nộp cho phía ngân hàng. Khách hàng nhận xe sau khi ngân hàng giải ngân thành công.

Thủ tục sang tên khi mua ô tô cũ trả góp

Nếu mua ô tô mới, khách hàng cần làm nhiều thủ tục như đăng ký xe, mua bảo hiểm,… Còn đối với mua ô tô cũ trả góp, chủ xe chỉ cần làm thủ tục sang tên xe theo quy định như sau:

 • Tổ chức, cá nhân bán, điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc thừa kế xe phải khai báo và nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định.
 • Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời.
 • Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc được thừa kế xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú.

Lưu ý khi mua xe ô tô cũ trả góp

Khi lựa chọn hình thức vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần lưu ý những điều như sau:

 

thu tuc mua xe oto cu 1140jpg

Nắm rõ quy trình vay mua ô tô cũ trả góp

Quy trình vay mua xe ô tô cũ trả góp cũng giống như việc mua xe ô tô mới, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là bên thứ ba đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của chiếc xe.

Tuy nhiên, nếu ở đại lý, ngân hàng sẽ giải ngân luôn còn đối với mua xe cũ, ngân hàng sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe.

Tìm hiểu chi tiết lãi suất mua xe ô tô cũ trả góp

Khi mua xe ô tô cũ trả góp, ngân hàng sẽ quy định mức lãi suất cụ thể. Hãy tham khảo các ngân hàng khác nhau để lựa gói vay với lãi suất thấp nhất để giảm bớt chi phí.

Cân nhắc hạn mức vay mua xe ô tô cũ trả góp

Trước khi vay mua xe ô tô cũ, các ngân hàng thường hỗ trợ vốn vay với hạn mức khoảng 65-75% giá trị xe. Tuy nhiên, nếu như có tài sản đảm bảo như nhà đất, ngân hàng còn có thể hỗ trợ cao hơn, có thể lên đến 90% hoặc hơn.

Lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý

Theo kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn nên quan tâm đến thời gian vay vốn. Các ngân hàng thường áp dụng mức phí trả nợ trước hạn khá cao, khoảng 3-4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán. Vì vậy, bạn cân nhắc tài chính để đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất.

Địa chỉ bán ô tô cũ uy tín

Phúc Việt Auto là địa chỉ mua bán xe ô tô cũ uy tín, chính hãng, giá tốt tại khu vực phía nam và toàn quốc. Thủ tục nhanh chóng, bảo hành dài hạn, hỗ trợ kí gửi, nhiều mẫu mã đa dạng, thu mua nhiều loại xe ô tô từ mới tới cũ.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bán ô tô cũ với mức giá hợp lý cũng như có độ tin cậy cao tại TPHCM thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trước với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khi có nhu cầu.

Địa chỉ bán ô tô cũ giá tốt tại TPHCM

Phúc Việt Auto còn mua bán xe ô tô cũ tại TPHCM ở tất cả các quận huyện sau: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận 9, Quận 2, Thủ Đức, Quận Bình Tân, Quận 7, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Quận 12, Huyện Hóc Môn & Huyện Củ Chi…

Dịch vụ tốt, đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu: một trong những phương châm phát triển của chúng tôi là đặt chất lượng phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Sự hài lòng, tin cậy của khách hàng được xem là nguyên tắc chủ chốt để đưa dịch vụ ngày càng đi lên.

Mua bán ô tô cũ tại Bình Dương và các tỉnh thành khác

Ngoài TPHCM thì Bình Dương đang là địa điểm có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, nhu cầu muốn mua xe ô tô cũ tại Bình Dương cũng tăng cao không kém các tỉnh thành phía nam khác. Chính vì thế Phúc Việt Auto có rất nhiều khách hàng cần mua xe ô tô cũng như mua ô tô cũ trả góp tại đây.

Phúc Việt Auto nhận vận chuyển xe đến cho khách hàng mua ô tô với khoảng cách tối đa 40km. Nếu vị trí của bạn quá xa thì sẽ chịu thêm phí vận chuyển hoặc có thể trao đổi thêm về các hình thức giao xe tại đây

5/5 - (155 bình chọn)

Bài viết liên quan

Sale ô tô học trường nào, đào tạo bán xe hơi cầm tay chỉ việc

Những năm trở lại đây, thị trường tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang...

1 Comment

Thuê xe 7 chỗ tự lái theo ngày giá tốt

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tự lái theo ngày đang...

2 Comments

Cầm xe ô tô nhanh chóng lãi suất thấp

Dịch vụ cầm xe ô tô cầm xe hơi là dịch vụ đang được rất...

2 Comments

Có nên mua xe ô tô thanh lý từ ngân hàng không?

Trong những năm gần đây, bên cạnh xe ô tô mới thì các dòng xe ô tô thanh...

2 Comments

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 hiệu quả nhất

Ô tô hiện nay là một phương tiện giao thông khá thông dụng. Chính vì...

2 Comments

Tư vấn mua xe ô tô cũ dưới 400 triệu

Bạn đang cần tìm một dòng xe ô tô cũ với tầm giá trên dưới...

2 Comments

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận